Nhựa PP nguyên sinh

Nhựa PP nguyên sinh là gì?

 – Polypropylene là loại nhựa dẻo tinh thể, có màu trắng, trong suốt hơn PE, tùy vào độ kết tinh khác nhau mà điều chế ra sản phẩm từ trong suốt đến bán trong suốt.nhựa PP nguyên sinh

Đặc tính của nhựa PP nguyên sinh?

– Tỷ trọng tương đối nhẹ, dẻo và độ bề cao

– Lão hóa nhanh nếu để ngoài trời trong thời gian dài.

– Dòn, dễ bị phá vỡ thành các mảnh ở nhiệt độ thấp

– Cách điện tốt.

– Nhiệt độ nóng chảy hạt nhựa nguyên sinh PP: 170-200°C

– Khối lượng riêng hạt nhựa nguyên sinh PP: 0,92g/cm³

– Nhiệt độ phá hủy nhựa PP: 280°C

– Nhiệt độ khuôn thích hợp khi ép nhựa PP: 55-65°C

– Độ co rút hạt nhựa nguyên sinh PP: 1.0〜2.5%

.hạy nhựa PP nguyên sinh

Đặc tính ép nhựa

 – Nhựa PP nguyên sinh là polymer cao kết tinh, có điểm nóng chảy rõ rệt, thông thường khi gia nhiệt đến 1730C thì nóng chảy, ở 3000C có lượng nhỏ sẽ phân hủy; ở 3600C phân hủy một lượng rất lớn; vì thế khi ép nhựa, không gian điều chỉnh nhiệt rất rộng. Khi ép, nhiệt độ thường dùng ở 1900C –2400C; Polypropylene cũng có thể dùng làm chất tẩy rửa khi đổi vật liệu cho các nguyên liệu dễ phân hủy khác.

Nhựa PP nguyên sinh có an toàn không?

 Nhựa PP nguyên sinh là một trong những loại nhựa có độ an toàn khá cao. Nó gần như vô hại với sức khỏe của con người. Do đó, người ta thường sử dụng chúng để sản xuất ra cho các sản phẩm đồ gia dụng và thiết bị y tế. Ngoài ra, nhựa PP có độ bóng và độ mịn cao. Bởi vậy, loại nhựa này còn được ứng dụng phổ biến cho các sản phẩm trang trí và nội thất.

  Tuy nhiên, bạn không để các sản phẩm nhựa PP quá lâu trong các thiết bị có nhiệt độ cao như lò vi sóng. Nhiệt độ khuyến cáo sử dụng cho thiết bị này là từ 2 đến 3 phút. Bởi nếu bạn đặt chúng quá lâu sản phẩm nhựa trong lò vi sóng, chúng có thể nóng chảy gây ra mùi cao su khó chịu. Khi đó, thức ăn của bạn sẽ không được đảm bảo an toàn khi lượng hạt vi nhựa sinh ra rất lớn. Chúng sẽ không thể thoát ra nếu đã di chuyển vào bên trong cơ thể bạn. Lâu ngày, nó có thể khiến bạn gặp một số bệnh lý nguy hiểm như ung thư.

Ứng dụng nhựa PP nguyên sinh trong sản xuất các sản phẩm nhựa công nghiệp.

 – Do đặc tính của nhựa PP nguyên sinh nên rất dễ ứng dụng trong việc ép các sản phẩm nhựa công nghiệp, đặc biệt là Vỏ thùng sơn. Sản phẩm được ép ra được thừa hưởng các đặc tính của nhựa PP nguyên sinh như: độ bền tốt, bề mặt bóng bẩy, màu trắng….Nếu cần ép các sản phẩm có màu sắc khác thì chỉ cần pha thêm bột màu, hoặc hạt nhựa màu theo mong muốn.thùng nhựa công nghiệp

antalya bayan escort
Free Porn