Công nghệ in lưới (in lụa)

  Công nghệ in lưới (in lụa) là một dạng kỹ thuật in lâu đời và khá phổ biến, kỹ thuật in này dựa trên nguyên lý mực thấm qua hình ảnh sẽ được in lên bề mặt vật liệu bởi trước đó một số mắt lưới đã được bịt kín bằng hóa chất.

  Trong quá trình thực hiện kỹ thuật in lưới người ta sử dụng một khung gỗ sau đó căng một tấm lụa mỏng như khung thêu. Nên trước phương pháp này còn được gọi là in lụa, sau này đã có một số vật liệu khác có thể thay thế như vải bông, vải sợi, lưới kim loại nên cách gọi chung là kỹ thuật in lưới.

Những ưu điểm in lưới:

+ Chi phí in rẻ.

+ Dễ thay đổi chi tiết, nội dung hình ảnh.

+ Độ bền màu trên sản phẩm.

Quy trình in lưới lên thùng sơn

  • Bước 1: Chuẩn bị bản in: bản in được làm bằng gỗ hoặc nhôm, được bọc lưới một mặt phơi khô. Tiếp theo đó là phim dùng để chụp bản, keo chụp bản và bột bắt sáng.
  • Bước 2: Chụp bản(chuyển hình ảnh cần in lên khung): Để chụp bản in, người ta tiến hành pha keo chụp bản với một ít bột bắt sáng, tiến hành phủ một lớp mỏng lên lưới in và sấy khô trong điều kiện ánh sáng yếu. Sau đó dáng tấm phim(giấy scan hoặc phim nhựa) dùng để chụp bản lên khung lưới và đặt lên bàn chụp có đèn sáng mạnh bên dưới trong 2-3 phút, sau đó xịt nhẹ qua vòi nước. Phần keo chụp bị ánh sáng mạnh chiếu vào sẽ cứng lại không bị tan, còn phần được che chắn bởi phim chụp bản sẽ mềm ra khi xịt bằng vòi nước nhẹ, giúp tạo phần rỗng trên bản in. Sau đó sấy khô bản là có thể sử dụng để in được.
  • Bước 3: Pha mực: Mực in lụa thủ công, được thợ pha hoàn toàn bằng tay, chất liệu pha mực phải phù hợp với từng chất liệu được in.
  • Bước 4: Canh tay kê và in lên sản phẩm: Sau khi đã có bản in và mực in rồi, người ta sẽ tiến hành canh tay kê để định vị khung in và tiến hành in lên sản phẩm. Độ đẹp và chuẩn xác của hình in phụ thuộc vào chất liệu mực in và kỹ thuật in của thợ in.
  • Bước 5: Tẩy bản: Sau khi in xong, thợ in sẽ tiến hành rửa bản in sạch sẽ, để chuẩn bị cho lần in sau.

  Phong Nam – Sinhirose là đơn vị có hệ thống máy in lưới đa dạng cùng đội ngũ kỹ thuật viên, công nhân có tay nghề cao, dày dạn kinh nghiệm, nhằm mang đến sản phẩm không chỉ bền mà còn phải bắt mắt, giúp các hãng sơn nâng tầm trong việc nhận diện thương hiệu và bảo vệ sản phẩm của mình.

  Quý khách hàng quan tâm đến công nghệ in lưới lên vỏ & nắp thùng sơn vui lòng liên hệ nhân viên kinh doanh. Hotline: 090 344 7994 /096 807 1641 Email : sales03@phongnam.vn.