Tin tức

Phong Nam - Sinhirose tham gia hội chợ VietNam Expo 2018 tại Hà Nội

Với chủ đề “Vietnam Expo – Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế” tiếp tục thể hiện là một sự kiện xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và ý nghĩa của ngành công thương, Hội chợ VietNam Expo lần thứ 28 sẽ được tổ chức từ ngày 11-14/ 4 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội (ICE) – 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Với chủ đề ‘Vietnam Expo – Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế’, Hội chợ VietNam Expo lần thứ 28 sẽ diễn ra từ ngày 11-14/ 4 tại 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Phong Nam – Sinhirose Tham gia gian hàng số 100 với các sản phẩm Vỏ thùng sơn, thùng đầu, thùng đựng công nghiệp, khuôn mẫu nhựa, sản phẩm nhựa OEM gia công cho đối tác

Phong Nam – Sinhirose hội chợ VietNam Expo 2018 tại Hà Nội

Tới thời điểm hiện tại đã có hơn 450 doanh nghiệp tham gia đến từ 16 tỉnh thành phố của Việt Nam và 23 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Liên bang Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nepal, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Cuba, Lào, Campuchia… Các khu gian hàng quốc gia gồm Liên bang Nga, Cuba, Hàn Quốc, Nepal, Trung Quốc, Việt Nam.

Năm 2017 được đánh giá khởi sắc trong quan hệ hợp tác kinh tế song phương giữa Việt Nam và Liên bang Nga, cùng với đó là nhất trí trong việc đẩy mạnh triển khai Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á – Âu bằng cột mốc đưa kim ngạch song phương đạt 20 tỷ đô vào năm 2020.

Do vậy, việc Liên bang Nga tham dự VietNam Expo trong vai trò “khách mời danh dự” là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa kỳ vọng sẽ đem lại cơ hội xúc tiến thương mại hiệu quả giữa hai bên.

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra tại Hội chợ VietNam Expo 2018. Ảnh: Vinexad

Với diện tích trưng bày 520m2, các doanh nghiệp Liên bang Nga sẽ mang tới các sản phẩm thuộc nhóm ngành hàng chủ lực và nổi bật như: Gia công cơ khí, cơ khí chính xác, thiết bị tự động hóa, công nghệ sinh học công nghiệp, điện tử công nghệ cao.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, việc tham gia VietNam Expo là một cơ hội giao thương không thể bỏ qua cho doanh nghiệp các nước và khách mời quốc tế, bởi lẽ thông qua sự kiện này đã chứng kiến hàng trăm hợp đồng hợp tác, biên bản ghi nhớ được ký kết và tạo ra hàng nghìn cơ hội trong tương lai.

Theo Ban tổ chức, Hội chợ VietNam Expo sẽ tập trung trưng bày các sản phẩm thuộc các nhóm ngành hàng như máy móc thiết bị; xây dựng và vật liệu xây dựng, điện, điện tử và công nghệ thông tin; nguyên phụ liệu; thực phẩm đồ uống, nông sản; gia dụng; sản phẩm chăm sóc sức khỏe và dịch vụ.

Cùng đó, tham dự hội chợ lần này sẽ là các doanh nghiệp đạt thương hiệu Quốc gia (Vietnam Value), thương hiệu mạnh, doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp nông sản vùng miền là những “mảnh ghép đa dạng” trong bức tranh tổng thể.

Cụ thể như, Công ty TNHH Phong Nam – Sinhirose, Tổng Công ty thương mại Hà Nội(Hapro), Cơ điện Trần Phú, Nhựa Bình Minh, Nhựa Duy Tân, Habeco, Bóng điện Điện Quang, Tổng công ty Giấy, Tổng công ty chè, Lọc hóa dầu Bình Sơn…

Đây là những thương hiệu không ngừng thể hiện sự đổi mới và tính chủ động cao trong hội nhập kinh tế quốc tế khi sau mỗi kỳ tham dự đều có những thay đổi về diện mạo khu gian hàng, về chất lượng sản và mẫu mã sản phẩm./.

Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì, nó ảnh hưởng tới bản thân các bạn ra sao?

Cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên xuất phát từ thế kỷ 18 khi người ta biết dùng hơi nước và máy móc để thay cho sức người, sau đó đến lượt điện – dây chuyền sản xuất và các mô hình sản xuất quy mô lớn ra đời tạo nên cuộc cách mạng thứ 2. Khi máy tính ra đời vào những năm 1970, bắt đầu cho một loạt thay đổi về cách người ta xử lý thông tin và tự động hóa bằng robot, cuộc cánh mạng thứ 3 được xướng tên. Và bây giờ, chúng ta có cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hay còn gọi là Industry 4.0.

Cách mạng công nghiệp 4.0 là gì?

Industry 4.0 mô tả về một môi trường mà máy tính, tự động hóa và con người nói chung sẽ cùng nhau làm việc theo một cách hoàn toàn mới. Những con robot, hay máy móc nói chung, sẽ được kết nối vào những hệ thống máy tính. Các hệ thống này sử dụng thuật toán machine learning để học hỏi và điều khiển máy móc, cần rất ít hoặc thậm chí là không cần sự can thiệp nào từ con người cả. Đây là lý do mà nhiều người gọi Industry 4.0 như là một “nhà máy thông minh”. Và để có đủ dữ liệu phục vụ cho Industry 4.0, các máy móc phải “cống hiến” dữ liệu ngược lại về hệ thống trung tâm cũng như thu thập dữ liệu từ các nguồn bên ngoài thì quyết định được máy đưa ra mới chính xác. Đây chính là khái niệm Internet of Things mà chúng ta đã nghe nhiều trong thời gian qua.

Theo tờ Forbes và các tác giả Hermann, Pentek, Otto, 2016, một hệ thống, hay nói cụ thể hơn là một phân xưởng, cần phải có những điều kiện sau thì mới được gọi là “công nghiệp 4.0”:

 • Khả năng giao tiếp: máy móc, thiết bị, cảm biến và con người phải được kết nối và liên lạc với nhau
 • Minh bạch thông tin: hệ thống tạo ra một “bản sao” của thế giới thật, bản sao này định hình bằng các dữ liệu thu thập từ cảm biến, máy móc
 • Hỗ trợ kĩ thuật: máy móc, hệ thống phải hỗ trợ con người ra quyết định, giải quyết vấn đề, giúp con người làm những việc quá phức tạp hoặc không an toàn
 • Ra quyết định theo mô hình phân tán: những quyết định đơn giản cần phải được quyết bởi máy, nhanh chóng, tự động, không cần con người can thiệp

Lấy ví dụ về một xưởng sản xuất nội thất cho anh em dễ hiểu nhé. Trong xưởng này, theo truyền thống, sẽ có những người thợ mộc đo đạc, cắt xẻ gỗ, ráp những miếng gỗ lại, sơn phết, hoàn thiện, đóng gói trước khi đưa ra xe hàng chở đi. Trong suốt quá trình đó có nhiều nguy hiểm: máy cưa cắt có thể cắt phải tay chân của thợ mộc, sơn có thể chứa hóa chất độc hại… Con người cũng có thể phạm sai lầm khi cắt miếng gỗ ngắn hơn so với thiết kế hay lỡ sơn nhiều hơn bình thường. Tất cả máy móc trong phân xưởng này đều là những thiết bị cũ kĩ, thủ công, và cần con người vận hành.

 

Để xưởng này trở thành “công nghiệp 4.0”, chủ xưởng cần phải nâng cấp máy móc này sao cho chúng có thể tự chạy, tự thu thập dữ liệu, tự ra quyết định. Ví dụ, họ có thể thay những máy cắt gỗ thủ công bằng những hệ thống mới hơn có khả năng thu thập dữ liệu. Khi lưỡi cưa cắt gỗ, nó sẽ liên tục kiểm tra với thiết kế để biết khi nào thì dừng lại. Chiều dài, tiết diện mỗi thanh gỗ được cắt đều được lưu trữ về một máy chủ trung tâm để dự đoán xem lưỡi cưa có bị lục không, thời gian cắt mỗi mét là bao nhiêu, khi nào thì cần bảo trì máy chứ không phải đợi hư rồi mới sửa…

Những cảm biến mới cũng được gắn vào từng sản phẩm thô để biết bao nhiêu món đã được đẩy sang khâu sơn phết, hoàn thiện, bao nhiêu sản phẩm bị bỏ đi. Và việc quyết định nên dùng thùng sơn A, B hay C sẽ do máy chọn dựa theo lượng sơn còn lại trong từng thùng, người ta không phải mở nắp thùng ra xem thủ công (cảm biến bên trong sẽ báo lượng sơn còn lại, tất nhiên là tự động luôn). Việc quyết định sơn bằng thùng sơn nào là quyết định nhỏ nhặt, máy làm được thì để máy làm, anh thợ mộc sẽ làm khâu khác.

Lợi ích của Công nghiệp 4.0?

Lợi ích chung chung

 • Sản xuất nhanh hơn, tốn ít sức người hơn, dữ liệu thu thập đầy đủ hơn, quyết định được đưa ra nhanh chóng hơn.
 • Con người sẽ được làm những việc vui vẻ hơn, hấp dẫn hơn, không bị nhàm chán. Những thứ này để máy làm.
 • Trong những môi trường làm việc nguy hiểm, con người không phải xuất hiện nên giảm tỉ lệ tử vong, bệnh tật cho người lao động.
 • Kiểm soát được món hàng từ nguyên vật liệu cho đến khi thành hình và chuyển đến tay người tiêu dùng
 • Đảm bảo chất lượng đồng đều giữa các mẻ thành phẩm (vì máy làm tự động, không phải người làm)
 • Khi có dữ liệu càng chi tiết và càng nhiều, các thuật toán machine learning lại càng chạy chính xác hơn để đưa ra những quyết định tốt hơn.
 • Các công ty sẽ giảm chi phí, tăng thị phần, lợi nhuận.

Lợi ích với bản thân bạn

 • Bạn phải làm ít việc tay chân hơn, có nhiều thời gian rảnh hơn để đi chơi với bạn bè, với bồ, với con cái, gia đình
 • Bạn sẽ được hưởng lương cao hơn nếu chất xám của bạn phát huy tác dụng để công ty dịch chuyển sang con đường Công nghiệp 4.0
 • Sức khỏe của bạn trong môi trường làm việc được đảm bảo hơn, những cái nguy hiểm máy móc đã làm hết rồi, bạn chỉ giám sát thôi
 • Bạn sẽ mua được những món đồ rẻ hơn (do doanh nghiệp giảm chi phí), chất lượng cao và đồng đều (do máy móc làm thì sẽ giống nhau, tỉ lệ sai sót, bảo hành thấp hơn là có con người can thiệp)
 • Đồ ăn, đồ uống của bạn sẽ được kiểm soát chặt hơn, tốt hơn, sạch hơn
 • Môi trường sống của bạn sẽ tốt hơn vì chất thải được kiểm soát tốt

Rào cản của Công nghiệp 4.0?

Từ phía các doanh nghiệp: ngại đầu tư mở rộng, ngại chi tiền nâng cấp công nghệ và thuê nhân sự chất lượng cao nên họ giữ lại mô hình hoạt động như cũ. Về lâu dài điều này dẫn tới mất lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác, chi phí cao, sản phẩm chất lượng không đồng đều, mất người tài.

Từ phía người lao động: lo ngại công việc của mình sẽ bị máy móc chiếm mất nên họ phản kháng, không làm theo, không chấp nhận công nghệ mới, nhưng họ quên rằng nếu không còn việc này thì vẫn còn việc khác, máy móc không thể thay thế hoàn toàn cho con người, và nếu họ không tự nâng cao năng lực của chính mình thì cũng sẽ bị loại bỏ một ngày không xa.

Từ phía chính phủ: không thấy được tầm nhìn lớn và dài hạn, tạo ra nhiều rào cản thuế và phi thuế với các công nghệ mới khiến chi phí để triển khai những công nghệ này tăng cao, không khuyến khích đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ mới.

Các thách thức về bảo mật, nhất là khi dữ liệu giờ có ở khắp mọi nơi, làm sao để dữ liệu được trao đổi một cách an toàn giữa các hệ thống.

Sự trong sạch của dữ liệu: dữ liệu có bị chỉnh sửa làm sai sự thật hay không, dữ liệu quá lớn thì làm sao xử lý và lưu trữ, dữ liệu từ những nơi không có Internet thì thu thập ra sao.

Không có cam kết từ lãnh đạo cấp cao trong nội bộ công ty khiến việc triển khai Công nghiệp 4.0 bị chậm, tăng chi phí, không hiệu quả.

 

Vai trò của dữ liệu trong Cách mạng công nghiệp 4.0

Để các thuật toán machine learning chạy được, và chạy đúng, cần rất nhiều dữ liệu thu thập liên tục từ nhiều máy móc, hệ thống khác nhau: hệ thống nhân sự, hệ thống kế toán, hệ thống vận hành kho bãi, nhà máy, hệ thống bán hàng… Nếu dữ liệu không được thu thập đúng và đủ, thuật toán sẽ chạy sai, công thức sẽ bị lệch khiến thành phẩm đưa ra không giống như ý muốn.

Do đó, dữ liệu là thứ quan trọng số 1, không chỉ với thế giới Internet of Things mà còn với Industry 4.0. Không có dữ liệu, những thứ mà người ta vẽ ra về Industry 4.0 chỉ là trên lý thuyết và mãi mãi không bao giờ áp dụng ra thực tế được.

 

Một ví dụ đơn giản: bạn đặt hàng dịch vụ giao đồ ăn. Làm sao người ta biết bạn không phải lừa đảo? Hiện tại họ đang cho nhân viên tổng đài ngồi gọi điện mỗi lần bạn đặt hàng, rất tốn thời gian, công sức. Nếu phát triển được một hệ thống chống lừa đảo, trong đó sử dụng dữ liệu quá khứ của bạn trên các dịch vụ mua hàng online khác, hoặc dùng lịch sử tín dụng để dự đoán, thì không cần phải xác nhận bằng cuộc gọi nữa. Còn với những khách đã mua hàng rồi, lịch sử mua hàng của bạn sẽ được chạy qua một thuật toán machine learning để biết có nên giao hàng cho bạn hay cần xác nhận thêm. Hiện tại nhiều công ty ở Việt Nam đã bắt đầu làm trò này rồi chứ không phải xa vời gì đâu.

Tạm kết

Nhiều thành phố như Cincinnati, Ohio đã tuyên bố trở thành “Thành phố trình diễn công nghiệp 4.0”, một số quốc gia như Ấn Độ, Việt Nam cũng tuyên bố ủng hộ mạnh mẽ cho Industry 4.0 vì những lợi ích mà nó mang lại quá lớn. Các doanh nghiệp, cả công ty sản xuất, công ty công nghệ lẫn dịch vụ, cũng đang sử dụng ý tưởng mà Industry 4.0 mang đến để cải tiến từng chút một trong quy trình hoạt động của mình.

Câu hỏi bây giờ không phải là thế giới có tiến đến Công nghiệp 4.0 hay không, vì đây là xu hướng không thể thay đổi. Cái chúng ta quan tâm là việc đó sẽ diễn tiến nhanh ra sao. Những ai chấp nhận thay đổi, chấp nhận đầu tư và làm đúng thì sẽ gặt hái được kết quả, còn những người bảo thủ, không nhìn nhận thế giới sẽ sớm phải chi nhiều tiền hơn và lợi nhuận ít đi để rồi ngày nào đó tàn lụi.

Dành cho các bạn học công nghệ thông tin, IT, MIS nói chung: nếu bạn có chút hứng thú về dữ liệu, Big Data, phân tích dữ liệu, giờ là thời điểm tuyệt vời để các bạn học và đi theo con đường dữ liệu. Sắp tới mình sẽ dự tính tổ chức một số workshop nhỏ, anh em thấy sao?

Bonus thêm một đoạn clip hay do Việt Nam đang phát triển 😀

Tham khảo: ForbesHermann, Pentek, Otto, 2016McKinsey

Thông báo lịch nghỉ Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

THÔNG BÁO

(V/v: Thông báo lịch nghỉ Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018)

Kính gửi:QUÝ KHÁCH HÀNG

Trước tiên, Công ty TNHH Phong Nam – Sinhirose xin gửi tới Quý Khách hàng lời chào trân trọng và cảm ơn sự hợp tác của Quý Khách hàng trong suốt thời gian qua!

Công ty TNHH Phong Nam – Sinhirose xin gửi tới Quý Khách hàng lịch nghỉ Tết nguyên đán Mậu Tuất-2018 như sau:

Công ty chúng tôi sẽ làm viêc đến hết ngày 10/02/2018 (tức ngày 25/12/2017 Âm Lịch) và bắt đầu nghỉ Tết từ ngày 11/02/2018 (tức ngày 26/12/2017 Âm Lịch) đến hết ngày 20/02/2018 (tức 05/01/2018 Âm Lịch).

Ngày 21/02/2018 (tức 06/01/2018) Công ty TNHH Phong Nam – Sinhirose đi làm lại bình.

Vậy Công ty Chúng tôi xin thông báo đến Quý Khách hàng được biết và Rất mong nhận được sự hợp tác từ Quý Khách hàng.

Công ty TNHH Phong Nam – Sinhirose xin kính chúc Quý Khách hàng một năm mới:

               AN KHANG – THỊNH VƯỢNG – VẠN SỰ NHƯ Ý!

  Xin trân trọng cảm ơn!

Phong Nam - Sinhirose gửi lời cảm ơn Quý khách hàng đã tham gia sự kiện giới thiệu công nghệ In Trong Khuôn

Thư cảm ơn

Kính thưa Quý khách hàng

Ngày 29/11/2017, Công ty TNHH Phong Nam – Sinhirose đã tổ chức thành công chương trình “giới thiệu công nghệ In Trong Khuôn” đánh dấu bước phát triển vượt bậc về công nghệ sản xuất và in vỏ thùng sơn 

Tham dự chương trình gồm các lãnh đạo, đại diện của các công ty đối tác đã đồng hành sử dụng vỏ thùng sơn Folin trong suốt thời gian vừa qua

Công ty TNHH Phong Nam – Sinhirose xin chân thành bày tỏ lòng tri ân và lời cảm tạ đến toàn thể Quý khách hàng đã bớt chút thời gian đến tham dự và ủng hộ chúng tôi trong buổi “giới thiệu công nghệ In Trong Khuôn” được thành công

          Sự có mặt và những lời chia sẻ của Quý khách hàng là động lực để công ty chúng tôi ngày càng hoàn thiện và phát triển công nghệ trong sản xuất nhằm nâng cao chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Điều đó cũng là minh chứng cho phương châm  “Không ngừng đổi mới, không ngừng sáng tạo nhằm thỏa mãn nhu cầu không ngừng cao của khách hàng

          Trong sự kiện đặc biệt này, để bày tỏ lòng tri ân và cảm ơn đến Quý khách hàng cũng như thúc đẩy sự phát triển của công nghệ mới. Chúng tôi xin gửi tới Quý khách hàng những ưu đãi khi đặt hàng vỏ thùng sơn với công nghệ In Trong Khuôn như sau :

          _ Hỗ trợ 50% chi phí quả lô đồng : hiện tại chi phí quả lô đồng là 10 triệu đồng / maquette, chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách hàng 5 triệu đồng và hoàn trả 100% chi phí quả lô đồng khi khách hàng đặt trên 30.000 sản phẩm

          _ Tư vấn chỉnh sửa với maquette mới theo tiêu chuẩn IML : Để đẩy nhanh quá trình thiết kế,bộ phận kinh doanh Phong Nam – Sinhirose sẽ đồng hành cùng Quý khách hàng trong quá trình chỉnh sửa maquette theo tiêu chuẩn của vỏ thùng sơn sử dụng công nghệ In Trong Khuôn. Chi tiết xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ nhân viên kinh doanh

          _ Triết khấu 1.5% cho đơn hàng thanh toán ngay : Phong Nam – Sinhirose sẽ triết khấu trực tiếp 1.5% giá trị đơn hàng (trước thuế ) khi Quý khách đặt hàng vỏ thùng sơn sử dụng công nghệ In Trong Khuôn khi Quý khách hàng tiến hành thanh toán. Chi tiết xin vui lòng liên hệ nhân viên kinh doanh. Chi tiết xin Quý khách hàng vui lòng liên hệ nhân viên kinh doanh

          _ Miễn phí lưu trữ màng in trọn đời : Màng in IML cần được bảo quản trong điều điện áp suất, nhiệt độ, độ ẩm tiêu chuẩn. Để rút ngắn thời gian sản xuất và giao hàng cho Quý khách hàng, chúng tôi đã đầu tư khu vực tủ bảo quản màng in tiêu chuẩn để lưu trữ màng in của Quý khách hàng tại Phong Nam – Sinhirose . Cam kết lưu trữ màng in trọn đời sản phẩm của Quý khách hàng

          Các câu hỏi, thắc mắc của Quý khách hàng trong phần mạn đàm chúng tôi sẽ tổng hợp và gửi lại cho Quý khách hàng trong tuần tới

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn Quý khách hàng

 

Tổng giám đốc

Trần Thị Kim Quế

Phong Nam - Sinhirose giới thiệu công nghệ In Trong khuôn trên vỏ thùng sơn Folin

Ngày 29/11/2017, Công ty TNHH Phong Nam – Sinhirose đã tổ chức thành công chương trình “giới thiệu công nghệ In Trong Khuôn” đánh dấu bước phát triển vượt bậc về công nghệ sản xuất và in vỏ thùng sơn

Nhằm mục đích đồng hành cùng doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, rút ngắn thời gian giao hàng và tối ưu chi phí, chúng tôi đã đầu tư dây chuyền sản xuất vỏ thùng sơn với công nghệ In Trong Khuôn (In Mould Labelling – IML) hiện đại nhất hiện nay, chỉ với 30s/sản phẩm.

Tham dự chương trình gồm các lãnh đạo, đại diện của các công ty đối tác đã đồng hành sử dụng vỏ thùng sơn Folin trong suốt thời gian vừa qua

Mở đầu là chương trình tham quan nhà xưởng của Phong Nam – Sinhirose . Công ty TNHH Phong Nam – Sinhirose được xây dựng trên diện tích 16.000m2 tại Lô 40G khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội, với diện tích nhà xưởng lên tới 12.000 m2 cùng trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ lĩnh vực chính của công ty là thiết kế, gia công khuôn mẫu và sản xuất các sản phẩm nhựa kỹ thuật .

khách hàng tham quan xưởng khuôn mẫu Folin
khách hàng tham quan xưởng khuôn mẫu Folin

Khách hàng tham quan xưởng in lưới trên vỏ thùng sơn. Tại đây lãnh đạo các hãng sơn được tận mắt xem quá trình in vỏ thùng sơn của mình

Khách hàng tham xưởng in lưới trên vỏ thùng sơn
Khách hàng tham xưởng in lưới trên vỏ thùng sơn
Khách hàng xem màng in trong khuôn
Khách hàng xem màng in trong khuôn
Ông Kiều Văn Cường – Giám đốc Kinh Doanh giải thích công nghệ In Trong Khuôn với khách hàng

Kết thúc buổi tham quan Bà Trần Kim Quế – Tổng giám đốc công ty TNHH Phong Nam – Sinhirose chụp hình cùng các đối tác đã đến tham dự và ủng hộ công nghệ in mới

chụp ảnh lưu niệm sau chương trình tham quan nhà máy và công nghệ in trong khuôn

Sự có mặt và những lời chia sẻ của Quý khách hàng là động lực để công ty chúng tôi ngày càng hoàn thiện và phát triển công nghệ trong sản xuất nhằm nâng cao chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Điều đó cũng là minh chứng cho phương châm  “Không ngừng đổi mới, không ngừng sáng tạo nhằm thỏa mãn nhu cầu không ngừng cao của khách hàng

Kết thúc chương trình tham quan nhà xưởng, cty cùng các đối tác di chuyển đến nhà hàng Mộc Miên để được giải thích kỹ hơn về công nghệ In Trong Khuôn cùng các ưu đãi dành cho các Hãng sơn khi sử dụng vỏ thùng sơn với công nghệ In Trong Khuôn mới và dự tiệc chiêu đãi

 

Sở công thương thăm và làm việc với Phong Nam Sinhirose

Sáng ngày 30/8 đoàn công tác sở công thương đã đến thăm và làm việc với công ty TNHH Phong Nam – Sinhirose  nhằm tháo gỡ khó khăn trong lĩnh vực xuất nhập khẩu sản phẩm cơ khí.

Một số hình ảnh Folin tại triển lãm M-tech 2017, Nhật Bản
Phong nam khởi công xây dựng thêm 2 nhà xưởng mới

Bà Trần Kim Quế chủ tịch hội đồng thành viên công ty TNHH Phong Nam – Sinhirose tiếp đón đoàn công tác sở công thương đưa đoàn công tác tham quan khu vực sản xuất của công ty

Đoàn công tác và Phong Nam đã thảo luận về những đề xuất, kiến nghị nhằm hỗ trợ hoạt động sản xuất và kinh doanh của Phong Nam – Sinhirose nói chung đặc biệt là khó khăn trong lĩnh vực xuất nhập khẩu sản phẩm cơ khí.

Hiện nay công ty TNHH Phong Nam – Sinhirose đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế , gia công khuôn mẫu và sản xuất gia công các sản phẩm nhựa. Đặc biệt công ty vừa xây dựng thêm 2 xưởng sản xuất, đầu tư cho công nghệ in trong khuôn sản phẩm thùng sơn bằng robot ,do vậy rất cần các thiết bị máy móc cơ khí mới , hệ thống vận hành bằng robot dây truyền tự động hóa nhằm nâng cao năng xuất gấp 3 lần nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và sự phát triển của doanh nghiệp

Thăm phòng sạch sản xuất đĩa nhựa Sinhirose
Thăm phòng sạch sản xuất đĩa nhựa Sinhirose

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh của Phong Nam – Sinhirose trong năm 2016. Thương hiệu sản phẩm Folin được các doanh nghiệp công nghiệp tin dùng. Thương hiệu khay đĩa nhựa Sinhirose xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam sang Nhật Bản

Theo đó, đoàn công tác sẽ xem xét, tiếp thu các đề xuất của Phong Nam – Sinhirose để kiến nghị lên bộ, lên chính phủ để có thể điều chỉnh trong thời gian tới . Đoàn công tác cũng mong Phong Nam – Sinhirose hoàn thành tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh góp phần đồng hành cùng các doanh nghiệp công nghiệp khác vì một Việt Nam xanh và thịnh vượng

 

 

 

 

Một số hình ảnh Folin tại triển lãm M-tech 2017, Nhật Bản

Sau 2 ngày tham gia triển lãm công ty Phong Nam – Sinhirose đã có cơ hội làm quen và giao lưu với nhiều đối tác Nhật Bản. sau đây là một một số hình ảnh folin tại triển lãm công nghiệp phụ trợ lớn nhất Nhật Bản M-tech 2017

Gian hàng Phong Nam - Sinhirose
Gian hàng Phong Nam – Sinhirose
Khách hàng tham gian gian hàng
Khách hàng tham gian gian hàng
Trao đổi với đối tác Nhật Bản
Trao đổi với đối tác Nhật Bản
Chụp ảnh lưu niệm cùng khách hàng Nhật Bản
Chụp ảnh lưu niệm cùng khách hàng Nhật Bản
Các doanh nghiệp Việt tham dự triển lãm
Các doanh nghiệp Việt tham dự triển lãm

Triển lãm là cỡ hội để Phong Nam Sinhirose xúc tiến thương mại, tìm kiếm đối tác, giao lưu và học hỏi với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chúc triển lãm thành công tốt đẹp

Xem thêm :
Folin tham gia hội trợ triển lãm công nghiệp phụ trợ M-tech 2017,Nhật Bản
Các sản phẩm Folin tại triển lãm M-tech 2017, Nhật bản

Các sản phẩm Folin tại triển lãm M-tech 2017, Nhật bản

Đến với M-tech 2017 – MANUFACTURING WORLD JAPAN 2017 – hội trợ triển lãm công nghiệp phụ trợ lớn nhất Nhật Bản diễn ra tại Tokyo,  Folin mang đến những sản phẩm nổi bật nhật của mình. Trong đó có các sản phẩm mang thương hiệu Folin, Sinhirose, và các sản phẩm nhựa OEM gia công cho các công ty đối tác khác.

 1. Vỏ thùng sơn Folin
  Thùng sơn mang thương hiệu FOLIN có ưu điểm vượt trội, mà rất nhiều hãng sơn lớn trên thế giới tin dùng. Với độ bền cao chịu va đập tốt, chống trày xước, chống biến dạng. Được nhiều hãng sơn nổi tiếng trong và ngoài nước tin dùng

  Thùng sơn Folin
  Thùng sơn Folin
 2. Khay thùng đựng công nghiệp Folin
  Khay nhựa công nghiệp thương hiệu FOLIN có ưu điểm vượt trội được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Khay nhựa công nghiệp độ bền cao, thiết kế dày dặn và bền bỉ,nhiều màu sắc, mẫu mã đa dạng nhiều chủng loại phù hợp với hầu hết các điều kiện sử dụng khác nhau

  Khay thùng đựng công nghiệp Folin
 3. Khay đĩa nhựa Sinhirose
  Khay đĩa nhựa thực phẩm an toàn Sản xuất cho thị trường Nhật Bản. Được sản xuất theo quy trình đặc biệt theo quy trình nhật bản sử dụng các phòng vô trùng để sản xuất. Các sản phẩm khay đĩa nhựa Sinhirose đạt tiêu chuẩn khắt khe khó tính của nhật bản

  Khay đĩa nhựa sinhirose
 4. Các sản phẩm nhựa OEM
  Phong Nam – Sinhirose còn là đối tác gia công tin cậy cho hàng loạt các doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước có thể kể đến như Phụ kiện máy hút bụi – Samsung, Niêm nhựa Peco, Xương yên Tokai Trim , Vỏ bình nóng lanh Ariston, tựa ghế nhựa Xuân Hòa …

  Niêm xăng dầu Peco
  Niêm xăng dầu Peco
  Xương yên Tokai Trim
  Xương yên Tokai Trim
  Vỏ bình nóng lanh Ariston
  Vỏ bình nóng lanh Ariston
  tựa ghế nhựa Xuân Hòa
  tựa ghế nhựa Xuân Hòa

   

  Xem thêm  : Folin tham gia hội trợ triển lãm công nghiệp phụ trợ M-tech 2017,Nhật Bản

Folin tham gia hội trợ triển lãm công nghiệp phụ trợ M-tech 2017,Nhật Bản

M-tech 2017 – MANUFACTURING WORLD JAPAN 2017 – hội trợ triển lãm công nghiệp phụ trợ lớn nhất Nhật Bản diễn ra tại Tokyo, Nhật bản. Folin tham gia triển lãm với mục đích xúc tiến Thương mại Tham quan, tìm kiếm đối tác kinh doanh tại Hội nghị Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Nhựa,Cơ khí, Đúc, Hàn cắt Kim loại, Chế tạo Khuôn mẫu,Cao su, Tự động hóa, Đo lường, Động cơ, Thủy lực, Bơm, Van, Khí nén, Máy công cụ, Điều khiển, Công nghiệp Điện, Linh kiện Điện tử, CAD/CAM, Phụ trợ và Thiết bị Công nghiệp

Để chuẩn bị cho triển lãm Folin đã lên kế hoạch từ sớm để đem đến M-tech 2017 những sản phẩm tốt nhất

Chuẩn bị sản phẩm tham gia triển lãm M-tech
Chuẩn bị sản phẩm tham gia triển lãm M-tech

Công tác chuẩn bị đóng gói cũng đc chuẩn bị rất công phu vì lượng sản phẩm lớn và phải đảm bảo an toàn và dễ dàng khi vận chuyển

Đóng gói sản phẩm triển lãm M-tech 2017
Đóng gói sản phẩm triển lãm M-tech 2017

Sáng ngày 20/6/2017 các sản phẩm của Folin đã có mặt tại triển lãm. Chúc triển lãm thành công tốt đẹp

Folin tại triển lãm M-tech 2017
Folin tại triển lãm M-tech 2017

 

Xem thêm : Các sản phẩm Folin tại triển lãm M-tech 2017, Nhật bản

 

 

Đổi mới sáng tạo - Động lực để phát triển bền vững

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) Francis Gurry tới Việt Nam theo lời mời của Bộ Khoa học và Công nghệ từ ngày 21 – 23/3, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với WIPO tổ chức hội thảo “Đổi mới sáng tạo – Động lực để phát triển bền vững” nhằm chia sẻ ý nghĩa, phương pháp thu thập số liệu, tính toán các chỉ số đổi mới sáng tạo cũng như các giải pháp nâng cao hiệu quả đổi mới sáng tạo và cải thiện chỉ số đổi mới sáng tạo cho Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh nhấn mạnh: Theo công bố của WIPO năm 2016, Việt Nam được xếp thứ 59 trong tổng số 128 quốc gia và nền kinh tế về chỉ số đổi mới sáng tạo. Việt Nam được đánh giá là mạnh ở các chỉ số thuộc nhóm Đầu ra của đổi mới sáng tạo. Nhưng Việt Nam còn yếu ở các chỉ số thuộc nhóm Đầu vào của đổi mới sáng tạo, như môi trường kinh doanh, xếp hạng các trường đại học, việc làm thâm dụng tri thức, tỷ lệ lao động nữ có trình độ, số lượng đăng ký sáng chế quốc tế theo hệ thống PCT, xuất khẩu dịch vụ ICT và nhập khẩu dịch vụ ICT.

Xác định rõ vai trò quan trọng của môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh và hoạt động đổi mới sáng tạo trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, Nghị quyết số 19 – 2017/NQ-CP ngày 6/2/2017 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020 đã khẳng định Việt Nam cần phải “nỗ lực cải cách mạnh mẽ, toàn diện cả về quy mô và cường độ trên tất cả các lĩnh vực”. Theo đó, Bộ Khoa học và Công nghệ được giao làm đầu mối theo dõi việc cải thiện các chỉ số về đổi mới sáng tạo. Bộ Khoa học và Công nghệ cùng với các Bộ, ngành, địa phương phối hợp thực hiện các giải pháp cải thiện các chỉ số đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam.

Thời gian qua, hệ thống sở hữu trí tuệ của Việt Nam đã đạt được những bước phát triển đáng kể, đóng góp vào sự phát triển khoa học công nghệ nói riêng và kinh tế – xã hội nói chung. Việt Nam đã xây dựng được một hệ thống pháp luật tương thích với các chuẩn mực của thế giới, một hệ thống các cơ quan xác lập và thực thi quyền sở hữu trí tuệ cũng như các cơ chế thúc đẩy thương mại hóa tài sản trí tuệ. Sở hữu trí tuệ đã và đang được quan tâm như một công cụ để phát triển kinh tế – xã hội ở Việt Nam.

Tổng Giám đốc WIPO Francis Gurry khẳng định: Sáng tạo là động lực quan trọng đóng góp lớn vào sự tăng trưởng và phát triển kinh tế – xã hội. Sáng tạo là hiện tượng mang tính toàn diện từ sáng chế về mặt khoa học mới nhất và những sáng tạo mang tính bình dân hay những hoạt động sáng tạo dàn trải theo chiều ngang trong phát triển của nền kinh tế… Sáng tạo có trong tất cả các góc độ của nền kinh tế, điều này khẳng định đóng góp của đổi mới sáng tạo rất quan trọng. Chỉ số sáng tạo toàn cầu nhằm mục đích đưa ra phương tiện đánh giá năng lực cũng như hiệu quả của đổi mới sáng tạo, thể hiện tầm quan trọng trong thời điểm hiện nay, khi sáng tạo là một trong những mục tiêu tăng trưởng phát triển thiên niên kỷ đến năm 2030.

Tại hội thảo, các chuyên gia của WIPO đã chia sẻ ý nghĩa, giới thiệu các phương pháp thu thập số liệu, tính toán các chỉ số đổi mới sáng tạo cũng như các giải pháp nâng cao hiệu quả đổi mới sáng tạo và cải thiện chỉ số đổi mới sáng tạo cho Việt Nam…